บรรณาธิการเลือก
รีวิวเว็บไซต์ Play168.com

รีวิวเว็บไซต์ Play168.com

TLC

รีวิวเว็บไซต์ Play168.com   Play168.com เป็นเว็บไซต์เดิมพันออนไลน์ที่น่าเชื่อถือและมีใบอนุญาตร่วมสมัยในเอเชีย ทางที่เราจะเข้าร่วมเล่นเดิมพันพนันออนไลน์  และเราก็อยากจะได้กำไร การที่เราจะยอมเสี่ยง เงินลงทุนของเรา ค้นหาเว็บพนันออนไลน์ ที่มีความน่าเชื่อถือ เว็บพนันออนไลน์ที่มีชื่อเสียง เป็นที่นิยมกัน ไม่ต้องการพนันออนไลน์โดยตรง โดยที่ไม่ต้องเล่นผ่านเอเย็นต์ใดๆทั้งสิ้น   อยากจะมีอิสระ ในการเข้าร่วมเดิมพัน เว็บพนันออนไลน์เข้าร่วมเดิมพัน วิธีการเล่นที่ให้ได้กําไรจริง...

ดูบอลสด ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

ดูบอลสด ฟุตบอลโลก กาตาร์ 2022

TLC

ฟุตบอลโลกปี 2022 จะเริ่มการแข่งขันขึ้นวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 18 ธันวาคม ค.ศ. 2022  โดยครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ นับเป็นฟุตบอลโลกครั้งแรกที่จัดในประเทศอาหรับ และเป็นครั้งที่สองที่จัดในทวีปเอเชียต่อจากปี ค.ศ. 2002 ที่ณี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เป็นเจ้าภาพร่วม เนื่องด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดในฤดูร้อนของกาตาร์ ฟุตบอลโลกครั้งนี้จะจัดขึ้นตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม...

ธุรกิจ
“ใยกัญชา” ที่เป็นได้มากกว่ากัญชา มุ่งวิจัยเป็นวัสดุการบินในอนาคต

“ใยกัญชา” ที่เป็นได้มากกว่ากัญชา มุ่งวิจัยเป็นวัสดุการบินในอนาคต

TLC

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวของ “กัญชง” กันมาบ้างแล้วในก่อนหน้านี้ ในเรื่องคุณประโยชน์ในด้านต่างๆ มากมายทั้งในเรื่องของการสกัดเป็นยา อาหารเสริม น้ำมันจากเมล็ดกัญชง หรือน้ำมันหอมระเหยไปจนถึงใช้ถูนวดบรรเทาอาการต่างๆ มากมาย ในอดีตใครเพาะปลูกพืชชนิดนี้หรือมีไว้ครอบครองก็จะมีความผิด มีโทษต่างๆมากมาย จนกระทั่งเมื่อปี 2560 พืชชนิดนี้ได้รับการอนุมัติจาก ครม.ให้สามารถทำการเพาะปลูกได้ในพื้นที่ที่กำหนด โดยจำกัดพื้นที่ 15 อำเภอใน 6 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย น่าน ตาก เพชรบูรณ์และแม่ฮ่องสอน จากกฎกระทรวงในด้านการขออนุญาตและการอนุญาตผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่าย...

กีฬา
ไทย U23 สอนบอล ลาว 3-0 ลุ้นชิงดำมาเลเซียนัดสุดท้าย

ไทย U23 สอนบอล ลาว 3-0 ลุ้นชิงดำมาเลเซียนัดสุดท้าย

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2022 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเจ ที่ประเทศมองโกเลีย นัดที่ 2 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติลาว เกมแรก ทีมชาติไทย เสมอ มองโกเลีย 1-1 มี 1...

แฟนบอลชอบมั้ย!!ป๋าเลือก พอช มาคุมผีแทน โอเล่

แฟนบอลชอบมั้ย!!ป๋าเลือก พอช มาคุมผีแทน โอเล่

สื่ออังกฤษรายงาน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอเลือก เมาริซิโอ ปอเช็ตติโน ให้มาคุมทีมต่อจาก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ หากโดนไล่ออก โดยตอนนี้ชะตาชีวิตของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ในการคุมทีม...

บันเทิง
อีสาน อีสาน ที่พักสุดชิค สไตล์อีสานแท้ เขาใหญ่

อีสาน อีสาน ที่พักสุดชิค สไตล์อีสานแท้ เขาใหญ่

TLC

หากนึกถึงเขาใหญ่ เชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนต้องคิดถึงบรรยากาศดีๆกับทุ่งหญ้า ที่ต็มไปด้วยคาเฟ่ บอกเลยว่าเขาใหญ่ นอกจากจะใกล้กทม. เดินทางสะดวกแล้ว ยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่หลายคนชอบมากันเช็คอินกันอีกด้วย! isaan isan boutique resort’ ที่พักโคราชสุดฮิต ราคาไม่แพงอย่างที่คิดถ้าแลกกับความสะดวกสบาย มาในธีมอีสานพื้นบ้าน ทุกอย่างตกแต่งด้วยของพื้นบ้านของภาคอีสานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ เสื่อ แคร่ไม้ มีห้องพักหลายแบบให้เลือกสรร...

สุขภาพ
ประโยชน์จาก “บุก” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ใครอยากผอมต้องอ่าน

ประโยชน์จาก “บุก” ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน ใครอยากผอมต้องอ่าน

TLC

    สรรพคุณดีๆจาก บุก ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เรามาเรียนรู้กันให้มากขึ้นกัน แล้วเพื่อนๆจะต้องอยากหันมาทานบุกกันอย่างแน่นอน ประโยชน์และสรรพคุณบุก เป็นยาบำรุงธาตุ ขับลม แก้บิด แก้โรคไขข้ออักเสบ ลดความอ้วน บำรุงร่างกาย บำรุงกำลัง แก้ริดสีดวงทวาร ใช้ขับเสมหะ  ใช้พอกฝี ช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน เป็นยารักษาโรคมะเร็ง แก้อาการไอ ช่วยแก้ประจำเดือนมาไม่ปกติของสตรี แก้โรคตับ ใช้แก้พิษงู แก้แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก           ...

แอฟริกาใต้ รับแรงกับโควิดสายพันธุ์ใหม่ C.1.2 แพร่เร็ว-ต้านภูมิคุ้มกัน

แอฟริกาใต้ รับแรงกับโควิดสายพันธุ์ใหม่ C.1.2 แพร่เร็ว-ต้านภูมิคุ้มกัน

TLC

ดูเหมือนว่าท่าทีของสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลกยังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น เพราะการระบาดของโควิด-19 หลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลตาจากอินเดีย ตอนนี้นานาชาติต้องเร่งฉีดวัคซีนให้ประชากรของตัวเองให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และป้องกันไม่ให้โควิด-19 กลายพันธุ์เพิ่ม แต่ล่าสุดแอฟริกาใต้ก็มีรายงานการพบโควิด-19 กลายพันธุ์ชนิดใหม่ ที่อาจแพร่ระบาดได้รวดเร็วและหลบหลีกภูมิคุ้มกันของร่างกายมนุษย์อีกด้วย เรียกได้ว่าต้องระมัดระวังตัวมากตลอดเวลา ถึงแม้จะได้รับวัคซีนครบก็ตาม สถาบันโรคติดต่อแห่งชาติของแอฟริกาใต้เปิดเผยงานวิจัยชิ้นใหม่เกี่ยวกับโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ ที่มีชื่อว่า C.1.2 ที่ถูกตรวจพบเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เรื่องราวของไวรัสใหม่ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนของการศึกษาวิจัย แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ได้แสดงความกังวล เพราะโควิด-19 กลายพันธุ์ C.1.2 มีลักษณะการกลายพันธุ์คล้ายกับไวรัส อัลฟา จากสหราชอาณาจักร และไวรัส เบตา จากแอฟริกาใต้ ไวรัส...

แพทย์จุฬาแนะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ไม่ควรฉีดเมื่อ!?

แพทย์จุฬาแนะการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ไม่ควรฉีดเมื่อ!?

TLC

แพทย์จุฬาฯ มีการอธิบายถึงการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สำหรับเด็กและวัยรุ่น 12-18 ปี ควรฉีดในเด็กที่มีโรคเรื้อรังก่อน และ ไม่ควรฉีดพร้อมวัคซีนอื่น ปัจจุบันมีโรงพยาบาลหลายแห่งทยอยฉีดวัคซีนชนิด mRNA หรือ วัคซีนไฟเซอร์ให้กับเด็กและวัยรุ่นที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปีขึ้นไปส่วนใหญ่จะเป็นเด็กที่มีโรคเรื้อรัง ซึ่งก็ตรงกับคำแนะนำของแพทย์ที่ให้เน้นฉีดสำหรับเด็กกลุ่มนี้ก่อน ส่วนเด็กและวัยรุ่นทั่วไปที่รอรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 คำแนะนำ คือ ไม่ควรฉีดพร้อมวัคซีนชนิดอื่นๆ และผู้ที่อยู่ระหว่างมีประจำเดือนหรือให้นมบุตรไม่ต้องกังวลเพราะฉีดได้ตามปกติ ศ.พญ.ธนินี สหกิจรุ่งเรือง ภาควิชาการกุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ความรู้ว่า ปัจจุบันแนะนำให้ฉีดวัคซีนเฉพาะในเด็กและวัยรุ่นอายุ 12-18 ปี ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงซึ่งมีโรคเรื้อรัง...

โฆษกรัฐบาลยืนยัน นายกฯ ไม่ระงับใช้วัคซีน “ผสมสูตร”

โฆษกรัฐบาลยืนยัน นายกฯ ไม่ระงับใช้วัคซีน “ผสมสูตร”

TLC

วันนี้ (14 ก.ค.) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้มีการเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีนโยบายเน้นการจัดหาและฉีดวัคซีนให้ประชาชนโดยเร็วที่สุด ในขณะเดียวกันก็ได้มีการเก็บสถิติในการฉีดวัคซีนโดยคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าการฉีดวัคซีนถึงแม้ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ 100% แต่สามารถลดความรุนแรงและลดการเสียชีวิตได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง สำหรับการใช้วัคซีน “ผสมสูตร” สิ่งสำคัญในช่วงเวลานี้คือการเร่งฉีดให้ได้มากที่สุดและเร็วที่สุด เพราะสายพันธุ์เดลตามีการระบาดที่รุนแรง และติดต่อได้ง่ายกว่าที่ผ่านมา และกำลังเป็นปัญหาทั่วโลกในขณะนี้ รวมทั้งประเทศไทยที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งวัคซีนทุกชนิดจะสามารถลดความรุนแรงและลดความเสี่ยงเสียชีวิต ส่วนการวิจัยในไทยนั้นก็เป็นอีกแนวทางแก้ปัญหาหนึ่ง ที่แสดงถึงความพยายามของคณะแพทย์ของไทยที่ไม่หยุดคิด ไม่ยอมแพ้กับปัญหาในครั้งนี้ ซึ่งก็ต้องพยายามหาทุกวิถีทางที่ดีที่สุดให้แก่ประชาชน ต้องทำงานกันอย่างเป็นระบบ และหวังว่าจะประสบความสำเร็จ...

หมอเจี๊ยบ ลั่นขอวัคซีนที่มีประสิทธิภาพทั่วถึงแก่ประชาชน

หมอเจี๊ยบ ลั่นขอวัคซีนที่มีประสิทธิภาพทั่วถึงแก่ประชาชน

TLC

หมอเจี๊ยบ ได้เขียนเล่าผ่านอินสตาแกรมของตัวเอง กล่าวว่า “ขอมาเล่าประสบการณ์ด่านหน้าในฐานะของหมอในห้องฉุกเฉินให้ได้ฟัง เจี๊ยบคลุกคลีกับเคสผู้ป่วยโควิดมาตลอด ซึ่งสถานการณ์ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่ามันแย่และหนักมากกว่าการระบาดครั้งก่อนๆ เป็นพันเท่า อย่างที่ทราบกันว่า คนไข้โควิดที่อาการหนักแต่ไม่มีเตียง ต้องนอนรอเตียงกองกันอยู่ล้นหน้าห้องฉุกเฉิน แต่อย่าลืมว่า ที่โรงพยาบาลไม่ได้มีเฉพาะเคสโควิดอย่างเดียว ยังมีทั้งอุบัติเหตุและคนเจ็บป่วยหนักที่อันตรายถึงชีวิตที่ต้องเข้ารับการรักษา และไม่กี่วันมานี้มีคนไข้อาเจียนพุ่งเป็นเลือด หัวใจหยุดเต้น การที่หมอจะกระโดดเข้าไปช่วย ปั๊มหัวใจทันทีเหมือนเมื่อก่อนก็ไม่สามารถทำได้ ต้องไปใส่ชุด PPE ก่อน และยังมีรายละเอียดในขั้นตอนการรักษาอื่นๆ อีกหลายอย่างมาก ซึ่งคนทำงานก็กดดันด้วยเวลาที่ต้องเร่งรีบ และด้วยปริมาณเคส บางครั้งผู้ป่วยและญาติไม่เข้าใจว่ามัวทำอะไรอยู่ ทำไมไม่รีบรักษา แต่ขณะนั้นพวกเราทุกคนกำลังเตรียมความพร้อมป้องกัน เพื่อเข้าไปช่วยชีวิตผู้ป่วยอย่างปลอดภัย ล่าสุดเพื่อนร่วมงานเจี๊ยบ...